Chăm sóc lan Trúc phật bà - dendrobium pendulum

Hoa lan trúc phật bà là giống hoa lan được rất rất nhiều người yêu thích, hoa rất đẹp và có mùi hương thơm dễ chiu . hoa lan có nhiều cánh xòe rộng mang ba màu rất đẹp với các màu như, trắng vàng phơn phớt tím và dặt biệt cách trồng và cách chăm sóc đều rất đơn giản

Hoa lan trúc bà có tên tiếng anh là Dendrobium Pendulum là giống hoa nở từ cuối đông đến đầu mùa xuân và có thể kéo dài tới hết mùa xuân, cánh hoa nếu bạn chăm sóc tốt rộng từ 4-7cm và thường mọc ở các khu rừng đất thấp dọc các dảy núi biên giới hiên nay

Chăm sóc lan Trúc phật bà - dendrobium pendulum

Cách chăm sóc cây lan Trúc phật bà

Cây lan trúc bà thường được trồng những nơi có nhiệt độ mát và lượng ánh sáng trung bình .trong quá trình giúp cây phát triển bạn nên giữ cây ẩm và bón phân để giúp cây phát triển tốt hơn và thường bạn nên giảm lượng nước tưới vào khi mùa đông đến.

Bạn nên cắt nước hoàn toàn cho tới khi chồi mới xuất hiện và sau đó bạn phun sương cho các mắt của cay hỏi bị nhăn nheo

Chuẩn bị trước khi trồng lan trúc bà

Lan trúc Phật bà giống khỏe mạnh.
Dớn miếng và vỏ cây linh sam để làm giá thể.
Chậu trồng có thiết kế giúp thoát nước tốt

Chăm sóc lan Trúc phật bà - dendrobium pendulum

Cách trồng lan trúc bà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ bạn bắt đầu tiến hành cho giá thể hỗn hợp vào trong chậu và trồng cây lan trúc bà vào và định vị cây giúp cây không bị lung lay bộ rễ.

Sau đó bạn tưới nước cho cây và đặt chậu lan của mình ở nơi có nhiệt độ mát và ánh sáng vừa phải để giúp cây thuận lợi phát triển, bởi loại lan này từng sống ở khu vực cao 760-1600m với khí hậu không quá nóng.

Vào thời điểm phát triển mạnh, lan trúc Phật bà cần được giữ ẩm và bón phân để cung cấp dinh dưỡng kịp thời. Nếu mùa đông đến, bạn có thể cấp giảm lượng nước và cắt nước cho đến khi cây ra chồi non mới.

Trồng lan cho đến khi được ngắm hoa là cả một chặng đường dài. Nhưng một khi những bông lan trúc Phật bà đầu tiên hé nở, bạn sẽ cảm thấy công sức chăm sóc của bạn thật sự xứng đáng.

Chăm sóc lan Trúc phật bà - dendrobium pendulum

Lưu ý: Do cây sống ở khu vực có khí hậu mát và độ cao lớn nên khi trồng ở vùng đồng bằng rất khó!

Bài Viết Mới

Bài Đọc Nhiều

Liên hệ quảng cáo

Tắt Quảng Cáo [X]
Kyoryo Nhật Bản