Dendrobium dixonianum

Dendrobium dixonianum là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài này được Rolfe ex Downie mô tả khoa học đầu tiên năm 1925.

Là một loài đặc hữu của vùng đông bắc Thái Lan, ở độ cao từ 1.650m đên s1.800m với một kích thước nhỏ, phát triển trong điều kiện khí hậu mát mẻ, loài phong lan sống phụ sinh thành từng khóm liên kết chặt chẽ với nhau, trên thân cây mang 4 chiếc lá. Hoa nở vào giữa mùa hè, phát hoa phát sinh từ một đốt không mang lá gần với ngọn cây, phát hoa dài từ 3 đến 5cm mang từ 5 - 13 bông hoa. Để cây ra hoa cần có một mùa đông khô.

Chú ý, do chưa có tài liệu tha khảo nào có ảnh chụp hoa đã được đảm bảo tính chính xác khi trình bày nên bạn cần thận trọng khi sử dụng bài viết này!

Common Name Dixon's Dendrobium [English Botanist 1900's]

Flower Size .4" [1 cm]

Endemic to northeastern Thailand at elevations of 1650 to 1800 meters as a miniature sized, cool growing epiphytic orchid that has tightly clustered stems carrying 4 leaves and blooms in the mid summer on axillary, 1.2 to 2" [3 to 5 cm] long, few to several [5 to 13] flowered inflorescence that arise from the nodes at the apex of the leafless cane with flowers that do not open fully and needs a short drier winter rest.

CAUTION I have no reference that has a flower closeup photo to be assured that the presented flower is correct so please with caution!!

Theo Orchidspecies.com

Dendrobium dixonianum
Dendrobium dixonianum

Dendrobium dixonianum
Dendrobium dixonianum
Dendrobium dixonianum
Dendrobium dixonianum

Bài Viết Mới

Bài Đọc Nhiều

Liên hệ quảng cáo

Tắt Quảng Cáo [X]
Kyoryo Nhật Bản