Dendrobium dichaeoides

Dendrobium dichaeoides là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài này được Schltr. mô tả khoa học đầu tiên năm 1912.

Đây là loài hoa lan có kích thước nhỏ đến từ phía Bắc của Papua và New Guinea, chúng phát triển trong vùng khí hậu mát đến lạnh, sống phụ sinh với kiểu thân thòng, mảnh mai, mềm mại ở các khu rừng núi phủ rêu ở độ cao 1.500 đến 2.000m, thân cây có màu xanh hoặc màu đỏ tím, thân cây được bao bọc bởi các lá nhỏ. Hoa nở từ cuối mùa thu đến đầu mùa xuân, phát sinh từ một nách lá đã rụng hay từ đỉnh ngọn của cây.

Khi chăm sóc cần giảm lượng nước tưới và phân bón trong suốt mùa đông để kích thích cây ra hoa và màu sắc đẹp cho chúng.

Common Name The Dichaea-like Dendrobium

Flower Size 1/4" [.6 cm]

This miniature species comes from northern Papua and New Guinea and is found as a cool to cold growing, pendulous epiphyte in mountain forests on moss covered branches at elevations of 1500 to 2500 meters with soft, slender, erect to pendulous stems carrying many, tiny, distichous, bluish green at right angles to the stem, closely leaves that all face in one direction and closely and overlapping. It's bloom season is from late fall through spring on an axillary, short, pendant, densly many flowered, racemose inflorescence that arise from the apex of the leafless cane occuring with 6 to 10, longlasting flowers.

They need a slight lessening of water and fertilizer through the winter to encourage a good flowering as well as shade.

Synonyms Pedilonum dichaeoides (Schltr.) Rauschert 1983

Theo Orchidspecies.com

Dendrobium dichaeoides
Dendrobium dichaeoides
Dendrobium dichaeoides
Dendrobium dichaeoides
Dendrobium dichaeoides

Bài Viết Mới

Bài Đọc Nhiều

Liên hệ quảng cáo

Tắt Quảng Cáo [X]
Kyoryo Nhật Bản