Dendrobium ciliatilabellum

Dendrobium ciliatilabellum là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài này được Seidenf. mô tả khoa học đầu tiên năm 1985.

Tìm thấy ở THái Lan ở độ cao khoảng 1.100m với một kích thước nhỏ, sống phụ sinh phát triển trong vùng khí hậu mát với thân mảnh mai, cây nở hoa vào mùa thu trên cuống rất ngắn, một hoa nở duy nhất trên đốt thắt ở thân cây.

Loài này rất giống với Dendrobium chittimae và nhiều nguồn cho nó giống như loài Dendrobium ciliatilabellum, vốn được ưu tiên nhưng loài này chắc chắn khác biệt vì nó có lông ở trên một cánh hoa trung tâm tại gốc hoa phong lan, thường lớn hơn các cánh hoa khác và có hình dạng khác.

Common Name The Hairy Lip Dendrobium

Flower Size .4" [1 cm]

Found in Thailand at elevations around 1100 meters as a small sized, cool growing epiphyte with slender stems carrying 2, lanceolate, pointed leaves that blooms in the fall on a very short, single flowered inflorescence that arises from the nodes at the sides of the stem just below the leaves.

This species is very similar to D chittimae and many sources put it as synomonous with D ciliatilabellum which would take precedence but this one is certainly different as it has hairs all over the labellum as well as being in the placed within the Section Pedilonum.

CAUTION I have no way of personally verifying this determination so please with caution!

Synonyms Orchid Species Culture Dendrobium Bakers 1996; Dendrobium and their Relatives Lavarack, Harris and Stocker 2000;

Dendrobium ciliatilabellum

Theo Orchidspecies.com

Bài Viết Mới

Bài Đọc Nhiều

Liên hệ quảng cáo

Tắt Quảng Cáo [X]
Kyoryo Nhật Bản