Những lưu ý khi trồng lan hoàng thảo - dendrobium

Với những người mới tập tễnh chơi lan thì giống hoa phong lan được họ chọn nhiều nhất là Dendrobium – Lan hoàng thảo. Bởi giống lan này không quá khó để trồng hơn nữa khi trổ cho chúng sẽ cho những chùm hoa rất nhiều và dày. Để trồng giống lan hoàng thảo này mọi người nên chú ý những điều sau đây.

Những lưu ý khi trồng lan hoàng thảo - dendrobium1. Điều kiện nhiệt độ

Giống lan hoàng thảo sẽ phát triển tốt khi nhiệt độ vào mùa hè của chúng ở mức 26 – 32 độ C vào ban ngày và ban đêm là 18 – 21 độ C. Do là một giống lan ưa lạnh nên trong mùa đông cây cần dưới 10 độ C vào ban đêm thì mới có thể ra hoa được.

2. Điều kiện ánh sáng

Giống lan hoàng thảo này cần rất nhiều ánh sáng, cây không thể trổ hoa nếu như ánh sáng cung cấp cho lan không được đảm bảo. Vào thời điểm đông sang lại càng phải cung cấp nhiều ánh sáng cho cây vào ban ngày để chúng được sưởi ấm tốt hơn.

3. Điều kiện độ ẩm


Những lưu ý khi trồng lan hoàng thảo - dendrobiumĐộ ẩm thích hợp cho lan ở khoảng 80% trong mùa hè, còn mùa đông sẽ là 60%, chúng ta cần phải đảm bảo được yếu tố này nếu không cây sẽ khó có thể phát triển tốt được. Nếu muốn tăng cường độ ẩm cho cây cần phải tưới nhiều nước xuống khu vực trồng lan.

4. Tưới nước cho lan

Lượng nước tưới quyết định rất nhiều đến sự phát triển của lan hoàng thảo, nếu cây thiếu nước sẽ trở nên khô khằn, thiếu sống sức. Còn nếu tưới quá nhiều nước sẽ khiến bộ rễ của lan bị ngập úng và cây sẽ chết. Trong mùa mưa chúng ta chỉ nên tưới mỗi tuần 1 lần, không tưới ở ngọn cây sẽ khiến ngọn bị thối. Còn với mùa hè, nắng nóng cộng với đây là thời điểm lan phát triển mạnh nên chúng ta cần tưới nước nhiều và tưới ướt đẫm cây. Vào mùa đông sẽ ngưng hẳn việc tưới nước.

Những lưu ý khi trồng lan hoàng thảo - dendrobium5. Cách chăm bón phân


Lan hoàng thảo là một giống lan rừng nên nhu cầu phân bón không cần, tuy nhiên khi đã mang về nhà trồng thì phải bổ sung dinh dưỡng bằng cách bón phân cho lan. Có thể hòa ½ thìa phân với 4 lít nước để bón hàng tuần cho cây. Lưu ý chỉ bón phân khi cây non mọc mạnh, khi thấy cây bị khô thì không nên bón phân.

6. Điều kiện không khí

Cũng như những giống lan khác hoàng thảo cần được trồng ở nơi có thoáng gió, đảm bảo đủ không khí thì cây mới phát triển mạnh và tránh được những bệnh trên lan.

Hoàng Thảo là một loài phong lan, vì vậy cần phải để ỏ nơi thoáng gió cây mới mọc mạnh và không bị bệnh.

Theo phonglanviet.net

Bài Viết Mới

Bài Đọc Nhiều

Liên hệ quảng cáo

Tắt Quảng Cáo [X]
Kyoryo Nhật Bản