Lý do tại sao giã hạc không ra hoa

Bón nhiều phân có chất nitrogene quá cao, làm cho cây phát triển tốt vào giai đoạn nở hoa. Cây cần một lượng vừa đủ để phát triển, ngoài ra cần phải bón cân bằng các yếu tố NPK, ngoài ra cần thêm các yếu tố vi lượng khác.

Các yếu tố làm cho cây không ra hoa:

Bón nhiều phân có chất nitrogene quá cao (phân có tỉ lệ đạm cao), làm cho cây phát triển tốt vào giai đoạn nở hoa. Cây cần một lượng vừa đủ để phát triển, ngoài ra cần phải bón cân bằng các yếu tố NPK, ngoài ra cần thêm các yếu tố vi lượng khác.

Thiếu ánh sáng: Thông thường lá có màu xanh đậm là do thiếu nắng, lá vàng vọt hay có màu tím hoặc cây còi cọc hay cháy lá là nhiều nắng. Cây cần ánh sáng nhiều, chỉ cần tránh thời điểm nắng trực tiế từ 11h-3h vào mùa hè, cây cần nhiều nắng để phát triển khỏe mạnh, thiếu sáng làm cây chậm phát triển và thân èo uột.

Tưới quá nhiều nước trong giai đoạn cây cần nghỉ, thời gian này không đủ khô để cho cây rụng lá. Vì vậy khi cây đã ngừng tăng trưởng, ngưng bón phân, chỉ tưới nước giữ ẩm gốc, ngày tưới một lần hoặc hai ngày một lần, cây cần có thời gian nghỉ để chuẩn bị cho việc ra hoa của cây. Việc ra hoa của cây chính là việc duy trì nòi giống, khi cây được chăm sóc quá tốt cây sẽ quên việc ra hoa.

Vào mùa đông ngưng bón phân, tưới bớt nước hoặc ngưng tưới nước, trời lạnh xuống cây sẽ rụng lá và sẽ ra hoa vào mùa xuân.

Chúc các bạn thành công!

Dendrobium anosmum - giả hạc, phi điệp

Dendrobium anosmum - giả hạc, phi điệp

Dendrobium anosmum - giả hạc, phi điệp

Bài Viết Mới

Bài Đọc Nhiều

Liên hệ quảng cáo

Tắt Quảng Cáo [X]
Kyoryo Nhật Bản