Lan hài Cypripedium ebracteatum

Cypripedium ebracteatum là một loài lan hài không thân, có hai lá hình trứng gần như mọc hướng lên trên, cũng có khi ở dạng hình quỹ đạo, đầu lá không nhọn. Chiều dài của lá 10-11,5 cm.

Cypripedium ebracteatum Rolfe

Loài này được đặt chung trong một họ với Cypripedium acaule, Cypripedium japonicum, Cypripedium formosanum, Cypripedium margaritaceum, và các loài khác nữa. Các nghiên cứu sâu hơn về loài này cũng như họ hàng của nó, cho thấy chúng không có lá bắc, vì vậy cần thiết phải lập thành một nhóm riêng cho những loài không có lá bắc.

Phân bố theo địa dư: Người ta tìm thấy loài này ở miền tây tỉnh Vân Nam Trung quốc.

Môi trường sống: Cypripedium ebracteatum xuất hiện trên độ cao 2.600-3.200 m, trong rừng cây thông khô.

Những lưu ý khi trồng: Xem cách trồng loài Cypripedium cordigerum.

Mô tả: Cypripedium ebracteatum là một loài lan hài không thân, có hai lá hình trứng gần như mọc hướng lên trên, cũng có khi ở dạng hình quỹ đạo, đầu lá không nhọn. Chiều dài của lá 10-11,5 cm.

Hoa chỉ có một bông mọc trên cái cán hoa ở khoảng cách cao 15-20 cm. Hoa khá là nhỏ, chỉ đo được 3 cm. Lá đài sau có hình trứng ê-lip, nhọn đầu. Các lá đài bên thì hẹp hơn nhưng tương tự như lá đài sau. Các cánh hoa hình mũi mác, nhọn đầu. Nhụy hoa phồng lên, rộng mở về phía trước. Hoa có màu vàng ngả xanh lá, với những đốm màu hạt dẻ.

Mùa ra hoa: Tháng Sáu.

Lan hài Cypripedium ebracteatum
Lan hài Cypripedium ebracteatum
Lan hài Cypripedium ebracteatum

Theo Kenhantan.com

Bài Viết Mới

Bài Đọc Nhiều

Liên hệ quảng cáo

Tắt Quảng Cáo [X]
Kyoryo Nhật Bản